Tác hại việc mang thai ngửi phải thuốc lá

Thuốc lá rất độc hại chứa hàng ngàn chất độc gây ung thư nếu chẳng mai mẹ mang bầu ngửi phải sẽ ảnh hưởng rất lớn cho thai nhi.

Mua thuốc lá điện tử Hà Nội

không hút thuốc lá tránh bệnh phổi

cách chọn thuốc lá điện tử tốt chính hãng

 

Dễ sẩy thai do phơi nhiễm khói thuốc lá

Trong đó đáng báo động nhất là phụ nữ có thai và trẻ em đều là nận nhân của dòng sản phẩm này. Một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, dù chỉ cần phơi nhiễm thuốc lá phụ nữ mang thai cũng có thể sây thai là lời cảnh tỉnh cho hầu hết mọi người.

8-dieu-phu-nu-can-tranh-khi-mang-thai-thuocla-dientu

Mẹ bầu nên tránh xa khói thuốc lá trong thai kỳ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Ung thư Roswell Part ở TP Buffalo cho thấy việc phơi nhiễm khói thuốc lá ở phụ nữ làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết trong bụng mẹ. Đây được xem là khảo sát đầu tiên về mối liên quan này.

Theo hãng tin Reuters, chuyên gia dịch tễ học Andrew Hyland và cộng sự đã tham khảo dữ liệu của 80.762 phụ nữ từ 50 đến 79 tuổi về việc hút thuốc lá hoặc bị phơi nhiễm khói thuốc lá thời trẻ đến lúc trưởng thành cũng như tiền sử mang thai. Gần 1/3 trong số này từng bị sẩy thai, 4,4% bị thai chết, 2,5% có thai ngoài tử cung và ở vòi trứng.

tranh-ngai-thuoc-la-khi-mang-thai-thuocla-dientu

Kết quả cho thấy nguy cơ thai chết trong bụng mẹ ở phụ nữ bị phơi nhiễm khói thuốc lá cao hơn 22% so với những người không bị phơi nhiễm. Đặc biệt, đối với phụ nữ bị phơi nhiễm khói thuốc lá nặng, tỉ lệ nguy cơ nêu trên cao hơn đến 55%. Nhóm nghiên cứu xác định phơi nhiễm nặng là hít khói thuốc lá thụ động ít nhất 10 năm lúc trẻ, 20 năm khi trưởng thành và 10 năm tại nơi làm việc. Ở mức phơi nhiễm nặng, tỉ lệ mang thai ngoài tử cung cao hơn đến 61% và tỉ lệ sẩy thai cao hơn 17%.

Nhóm nghiên cứu cảnh báo khói thuốc lá gây nguy hại cho kết quả sinh sản không chỉ riêng ở thời kỳ mang thai mà còn xuyên suốt từ lúc trẻ đến khi trưởng thành.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

LIÊN HỆ CHI NHÁNH

TP Hà Nội
TP HÀ NỘI
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ Q. HAI BÀ TRƯNG
 • Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - HN

  ĐT: 0917.698.258

TP Hồ Chí Minh
TP HỒ CHÍ MINH
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ Q. 3
 • 540/6 CMT8- P.11 - Q.3 - HCM(Gần Công Viên Lê Thị Riêng - có chỗ để xe hơi)

  ĐT: 0917.698.258

Các Tỉnh Khác
CÁC TỈNH KHÁC
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ ECO
 • Bán Hàng và giao hàng toàn quốc

  Hotline: 0917.698.258