Những phương pháp cai thuốc dứt điểm

Mới đây tổ chức y tế đưa ra và liệu pháp cai thuốc mà khoa học chứng minh là hiệu quả trong đó sản phảm thuốc lá điện tử là không thể phủ nhận được.

Nghiện thuốc lá là sự kết hợp của 3 khía cạnh:

Nghiện tâm lý: Những người nghiện thuốc lá thường đi tìm các cảm giác do việc hút thuốc mang lại như : sảng khóai, hưng phấn, tăng khả năng tập trung chú ý. Do đó khi gặp một tình huống căng thẳng họ thường sẽ nhớ ngay đến thuốc lá.

Nghiện do thói quen: Việc hút thuốc mỗi khi cần sự tập trung và giảm căng thẳng… vô tình đã sinh ra một phản xạ có điều kiện, họ hút thuốc sau bữa ăn, gặp bạn bè, uống cà phê sáng…

Nghiện thực thể – dược lý: Là khi người nghiện thuốc tìm kiếm thuốc lá để xóa bỏ các sự rối loạn trong cơ thể, ví dụ như cảm giác bức bối, khó chịu, lo lắng, thèm ăn, và thậm chí là rối loạn giấc ngủ…

cai-thuoc

Tuy có nhiều cách để diễn tả việc nghiện thuốc lá, nhưng nguyên nhân chính chỉ có 1 : đó là nicotine. Hiệu ứng tâm thần kinh của nicotine gây ra nhiều khi mạnh đến nỗi người nghiện thuốc lá không tài nào quyết định ngưng hút thuốc lá được và họ sẵn sàng chấp nhận các tác hại của thuốc lá để đổi lấy các hiệu ứng tâm thần kinh đó.

Nhiều người sẵn sàng bỏ qua các tác hại của thuốc lá để đổi lấy những khoái cảm mà nicotine mang lại. Nguồn: Internet

Tại sao cai thuốc mãi mà chẳng thành công ?

Hiện nay, trên thị trường có vô số các sản phẩm nhằm giúp cai nghiện thuốc lá. Song trên thực tế, những sản phẩm này chỉ có tác dụng làm người nghiện giảm cơn thèm thuốc lá tạm thời, bằng cách bổ sung nicotine qua miếng dán, kẹo ngậm, thuốc lá điện tử…Tuy nhiên việc bổ sung nicotine liên tục cho cơ thể là 1 sai lầm tai hại. Họ vẫn nghiện nicotine, khi dừng phương pháp này họ vẫn hút lại. Mặc khác, các sản phẩm thay thế nicotine là tinh dầu thường có chứa một lượng nicotine cao hơn so với thuốc lá, vậy nên khi tái nghiện họ sẽ hút nhiều hơn để thỏa mãn cơn nghiện nicotine ở mức độ cao hơn.

Ngoài ra, với phương pháp sử dụng sự hỗ trợ từ các loại thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường như thay đổi hành vi, kích động, stress, thậm chí dẫn đến việc ức chế tinh thần mà dẫn tới tự tử.

Vậy bài toán đặt ra là: Làm sao để dập tắt cơn nghiện nicotine – chặn cơn thèm thuốc ngay khi có biểu hiện ?

Giải pháp mới hiệu quả

Thời gian gần đây mọi người xứ Nghệ thường truyền tai nhau về bài thuốc thảo dược gia truyền giúp cai thuốc lá của anh Nguyễn Xuân Vinh (Xóm 5, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương – Nghệ An).

Anh Vinh có tâm sự rằng : “Bài thuốc gia truyền được bào chế ở dạng nước từ 15 vị thảo dược thiên nhiên, dùng để súc miệng giúp cai dứt điểm thuốc lá.

Bài thuốc là tâm huyết nhiều đời hành nghề y của gia đình do ông nội tôi để lại. Khi người nghiện thuốc lên cơn thèm chỉ cần 1 ngụm nhỏ khoảng 20ml, ngậm sâu súc kỹ sau đó nhổ ra sẽ không còn cảm giác thèm thuốc nữa. Sử dụng liên tục chỉ sau 3 – 5 ngày người nghiện sẽ từ bỏ được thói quen hút thuốc”.

Nguồn: thuốc lá điện tử giá rẻ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời không bệnh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những phương pháp cai thuốc dứt điểm, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

LIÊN HỆ CHI NHÁNH

TP Hà Nội
TP HÀ NỘI
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ Q. HAI BÀ TRƯNG
 • Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - HN

  ĐT: 0917.698.258

TP Hồ Chí Minh
TP HỒ CHÍ MINH
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ Q. 3
 • 540/6 CMT8- P.11 - Q.3 - HCM(Gần Công Viên Lê Thị Riêng - có chỗ để xe hơi)

  ĐT: 0917.698.258

Các Tỉnh Khác
CÁC TỈNH KHÁC
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ ECO
 • Bán Hàng và giao hàng toàn quốc

  Hotline: 0917.698.258