Bật mí nguyên nhân khó bỏ thuốc lá

Nguyên nhân dẫn đến khó bỏ thuốc rất đơn giản, chỉ cần nắm được nguyên nhân sau đây bạn có thể tự cai thuốc hiệu quả nhất.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Pennsylvania được công bố trên chuyên san Tâm thần học thuộc Tạp chí Hội Y khoa Mỹ cho thấy những thay đổi xảy ra do não không được tiếp nhận chất nicotine và điều này giải thích tại sao những người nghiện thuốc lá khó từ bỏ thói quen này.

 nguyen-nhan-kho-bo-thuoc-la

Các nhà khoa học đã quét hình ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI) trên 37 người nghiện thuốc lá từ 19 đến 61 tuổi ngay sau khi họ hút và sau 24 giờ không hút. Từ những hình ảnh ghi nhận được, nhóm nghiên cứu phát hiện rằng việc thiếu nicotine khiến những liên kết trong não có liên quan tới sự kiềm chế thèm muốn thuốc lá bị yếu đi.

>> 7 cách bỏ thuốc lá hiệu quả

Các nhà khoa học giải thích rằng điều đó cho thấy người nghiện thuốc lá gặp khó khăn trong chuyển đổi từ hệ thống tập trung bên trong não sang cơ chế tập trung giúp họ kiểm soát thèm muốn hút thuốc lá và tập trung từ bỏ thuốc lá.

ly-do-cai-thuoc-la

Quy tắc cai thuốc hiệu quả đã từng được rất nhiều người áp dụng

Đồng chủ nhiệm nghiên cứu Caryn Lerman cho rằng có những thay đổi trong não người hút thuốc lá do không có nicotine, gây khó khăn khi họ bỏ thuốc lá và nghiên cứu này khẳng định cơ sở sinh học đó.

phuong-phap-cai-thuoc-la

Cách cai thuốc được truyền miệng nhiều nơi thành công

Được biết bước kế tiếp các nhà khoa học sẽ tập trung vào phương pháp trị liệu tốt hơn cho những người khó bỏ thuốc lá, căn cứ trên hoạt động và hệ thống liên kết ở não mới được phát hiện khi thiếu nicotine vì hiện có đến 80% người từ bỏ thói quen hút thuốc lá không thành công.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Bật mí nguyên nhân khó bỏ thuốc lá, 6.5 out of 10 based on 2 ratings

LIÊN HỆ CHI NHÁNH

TP Hà Nội
TP HÀ NỘI
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ Q. HAI BÀ TRƯNG
 • Số 85 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - HN

  ĐT: 0917.698.258

TP Hồ Chí Minh
TP HỒ CHÍ MINH
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ Q. 3
 • 540/6 CMT8- P.11 - Q.3 - HCM(Gần Công Viên Lê Thị Riêng - có chỗ để xe hơi)

  ĐT: 0917.698.258

Các Tỉnh Khác
CÁC TỈNH KHÁC
 • 1. THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ ECO
 • Bán Hàng và giao hàng toàn quốc

  Hotline: 0917.698.258